An Trung, Đánh giá năng suất các loại cây trồng vụ Hè - Thu năm 2021

Thứ sáu - 06/08/2021 14:35
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác sơ kết vụ Hè - Thu năm 2021 và tổng kết sản xuất Nông – Lâm nghiệp năm 2021, vừa qua UBND xã An Trung phối hợp với Phòng NN&PTNT, Chi cục thống kê, trung tâm DVNN huyện, tiến hành kiểm tra và xác định năng suất các loại cây trồng vụ Hè - Thu năm 2021. Sau khi kiểm tra thực tế các cánh đồng 7/7 thôn trên địa bàn xã và tiến hành tổ chức gặt thí điểm.
An Trung, Đánh giá năng suất các loại cây trồng vụ Hè - Thu năm  2021
Qua kiểm tra thực tế và gặt thí điểm trên từng cánh đồng, năng suất bình quân cho cây Lúa của toàn xã là vụ Hè - Thu năm 2021 là: 62,1 tạ/ha, sản lượng 546,4 tấn tăng 3,5 tạ/ha so với cùng kỳ,  đạt 100,2% so với nghị quyết hội đồng nhân dân xã năm 2021,
Vụ Hè - Thu năm nay xã An Trung tiến hành gieo sạ 88/115 ha diện tích lúa, đạt 76,5% với kế hoạch, trong đó lúa lai 84,4/88 ha chiếm 95,91% diện tích gieo sạ, năng suất đạt 62,5 tạ/ha. Lúa cấp I  3,6 ha, năng suất đạt 52,6 tạ/ ha. Bên cạnh đó bà con nhân dân trông xã đã mạnh dạn chuyển đổi và 5,35 ha đất thiếu nước sang trồng cây lạc, năng suất bình quân đạt 15 tạ/ ha. Đây là bước chuyển quan trọng đối với đồng bào vùng cao trong việc sản xuất thâm canh lúa lai và chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
Vụ Hè - Thu năm 2021 trên địa bàn xã diễn ra trong điều kiện thời tiết bất thường, tình trạng nắng nóng, thiếu nước khô hạn kéo dài, nhiều cánh đồng không có nước tướ . Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành nên bà con nhân dân trên địa bàn xã đã chủ động thực hiện đúng lịch thời vụ và cơ cấu cây trồng, tập trung chống hạn, qua đó hoạt động sản xuất đem lại hiệu quả cao, Qua đánh giá đây là năng suất lúa vụ Hè - Thu năm 2021 cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: NTT