Đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Bí thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới 2022 -2023 Trường THPT An Lão.

Thứ ba - 06/09/2022 13:44
Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, khai giảng năm học mới trong cả nước; sáng ngày 05/9/2022, Trường Trung học Phổ thông An Lão đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy tham dự.
Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, thầy cô giáo cùng các em học sinh đã lắng nghe thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới; ôn lại truyền thống và báo cáo những thành tích xuất sắc của tập thể giáo viên và học sinh trong năm học qua.
b

Năm học 2022-2023, Trường Trung học Phổ thông An Lão có 624 học sinh theo học ở các khối lớp. Đây là năm đầu tiên 244 em học sinh khối 10 sẽ được học các môn học bắt buộc và nhóm 4 môn học lựa chọn theo thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bên cạnh đó, năm học được xác định với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo" ; vì vậy, để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới, Trường Trung học Phổ thông An Lão đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; qua đó giúp mỗi giáo viên củng cố kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.
b1

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Bí thư Huyện ủy, đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng thời, nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh. Hội khuyến học huyện trao tặng 03 suất học bổng; hội khuyến học nhà trường trao 07 suất học bổng; Huyện đoàn An Lão cũng trao tặng 02 suất học bổng từ Chương trình “Áo xanh thân thương, cùng em đến trường”.
b3
Qua đó góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh, chia sẻ phần nào khó khăn để các em học sinh có thêm nghị lực, tinh thần lạc quan, phấn đấu vươn lên, tiếp tục rèn luyện, học tập tốt trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Hữu Bá