Năm 2020, Trang thông tin điện tử UBND huyện cung cấp hơn 750 tin, bài, ảnh

Thứ ba - 29/12/2020 07:47
Năm 2020, Trang TTĐT huyện An Lão đã được nâng cấp phiên bản mới, cung cấp nhiều chức năng, giải pháp ưu việt hơn; cùng với đó, thông tin trên Trang TTĐT huyện từng bước được đổi mới về nội dung và hình thức, đã cung cấp 750 tin, bài, ảnh và video trên các lĩnh vực xây dựng đảng, chính quyền; hoạt động của các đoàn thể; thông tin về kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; cập nhật hơn 5 ngàn Văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trên Trang chủ, các bộ thủ tục hành chính được công khai, cập nhật thường xuyên; các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện công khai đầy đủ theo quy định. thông tin chỉ đạo và điều hành của chính quyền các cấp được cập nhật thường xuyên, kịp thời, trên cổng/trang TTĐT góp phần công khai hóa thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền nhà nước tại địa phương, đồng thời, giúp các tổ chức, cá nhân có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng, tìm hiểu về tiềm năng của huyện
Năm 2020, Trang thông tin điện tử UBND huyện cung cấp hơn 750 tin, bài, ảnh
Trong năm 2020, có  1.110 lượt người truy cập. Ngoài ra, Trang thông tin điện tử huyện còn cung cấp nhiều thông tin về hoạt động của lãnh đạo huyện, thông tin về hoạt động các cơ quan, đơn vị, địa phương, gương người tốt việc tốt; các thông tin chính sách, văn bản pháp luật mới; các văn bản quy phạm pháp luật, công bố công khai ngân sách cấp huyện, công khai kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân qua đó góp phần thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương.
Nhờ hoạt động này, Trang TTĐT của huyện đã trở thành kênh thông tin quan trọng để người dân, doạnh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin, theo dõi, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước; qua đó đã góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương,
Bên cạnh nhiều kết quả nổi bật, việc đưa thông tin trên trang TTĐT cũng còn hạn chế, nội dung thông tin chưa sâu sắc, cộng tác viên cung cấp thông tin trên các lĩnh vực chưa đa dạng, chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; thông tin về các cuộc họp, hội nghị; riêng thông tin trên lĩnh vực như xây dựng đảng, hoạt động của các tổ chức đoàn thể còn quá ít. Hoạt động của thành viên Ban biên tập Trang thông tin điện tử của huyện còn thụ động, cộng tác viên phối hợp trong việc cung cấp tin, bài còn chưa thường xuyên, chất lượng tin bài chưa cao.
Để phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế của các trang TTĐT, những giải pháp cần thiết là tiếp tục tổ chức nhiều lớp tập huấn trang bị cho Ban Biên tập trang TTĐT, cộng tác viên về các kỹ năng, nghiệp vụ biên tập, vận hành hiệu quả trang TTĐT. Tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin của các trang TTĐT; làm tốt công tác quản lý hoạt động của các trang TTĐT theo các quy định; tập trung nâng cao chất lượng, tập trung đổi mới giao diện sinh động, hấp dẫn bạn đọc hơn...

Tác giả bài viết: TH