Hướng dẫn treo cờ Tổ quốc đối với các hộ dân trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 25/12/2020 13:47
Ngày 24 tháng 12 năm 2020, Phòng VHTT huyện đã ban hành Công văn 135/HD-VHTT “V/v Hướng dẫn treo cờ Tổ quốc đối với các hộ dân trên địa bàn huyện”. Nhằm bảo đảm cho việc treo cờ Tổ quốc trang nghiêm, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu trực quan trong các dịp Lễ, Tết (Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Ngày Quốc tế lao động 01/5; kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; Ngày Quốc Khánh 02/9) và những ngày khác theo thông báo của UBND huyện. Phòng VH&TT huyện hướng dẫn việc treo cờ Tổ quốc đối với các hộ dân trên địa bàn huyện như sau:
1. Không treo những lá cờ bị rách, bạc màu.
2. Khi treo cờ lưu ý 3 cánh ngôi sao nằm về phía trên.
3. Cán cờ là 1 đoạn cây thép, gỗ hoặc vật liệu khác thẳng đứng, không làm các cây chéo ngang khi treo cờ.
4. Vị trí cắm cờ:
+ Phía trước nhà và phải được dọn dẹp sạch sẽ, không xen lẫn cây cối, bụi rậm.
+ Cách lề đường 1,5m. Trường hợp có rãnh thoát nước thì cắm cờ phía bên trong.
+ Nếu nhà ở có cổng và tường rào vẫn cắm cờ phía ngoài cổng chính.
+ Các hộ dân không ở dọc theo trục đường giao thông thì vị trí cắm cờ trước nhà.
5. Thời gian treo cờ và thu dọn: Theo thông báo của cơ quan chức năng hoặc chính quyền địa phương và trên các phương tiện truyền thông.
Chú ý: Đối với hộ dân dọc theo trục đường ĐT629 từ thôn Trà Cong, xã An Hòa đến hết thị trấn An Lão và các tuyến đường trung tâm huyện thuộc địa bàn thị trấn An Lão:
- Chiều cao của cán cờ đo từ mặt đất trở lên là 3m, được làm bằng thép và gắn  vào đế bê tông xi măng.
- Cách lề đường 1,5m; trường hợp có rãnh thoát nước thì cắm cờ trên bờ rãnh
thoát nước phía trong./.