Sở Văn hóa Thể thao Bình Định tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững năm 2024 tại huyện An Lão

Thứ hai - 07/10/2024 07:02
Ngày 01/10/2024, tại huyện An Lão, Sở Văn hóa Thể thao Bình Định đã tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững năm 2024.Tham dự liên hoan có 05 đội thi là: Câu lạc bộ xã An Trung, Câu lạc bộ xã An Hưng, Câu lạc bộ xã An Tân, Câu lạc bộ xã An Quang và Câu lạc bộ Thị trấn An Lão.

Tại Liên hoan lần này, các đội thi tham gia vào ba phần thi gồm: Phần thi Chào hỏi giới thiệu khái quát về đội mình qua hình thức diễn thuyết, kể chuyện hoặc thơ ca, hò vè, hoạt cảnh; Phần thi kiến thức, trả lời các câu hỏi câu hỏi trắc nghiệm với nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, các Luật liên quan, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam… và các kiến thức khác liên quan đến gia đình; Phần thi tiểu phẩm với nội dung truyền thông nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Xây dựng môi trường gia đình văn minh, hạnh phúc, tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện và thụ hưởng thành quả phát triển; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên đối với gia đình.
b
Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho Câu lạc bộ xã An Trung; 2 Giải nhì Câu lạc bộ xã An Tân và Câu lạc bộ xã An Hưng; Giải Ba cho Câu lạc bộ Thị trấn An Lão và Câu lạc bộ xã An Quang. Qua Liên hoan, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về thực hiện Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình trên địa bàn tỉnh từ đó có hành động cụ thể, thiết thực, đẩy mạnh xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
b1
Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Tác giả bài viết: Hữu Bá