Bình Định tổ chức Liên hoan Tiếng hát tuổi thơ năm 2024

Thứ hai - 30/09/2024 16:00
Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan Tiếng hát tuổi thơ năm 2024 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, qua đó động viên các em thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội; đây cũng là dịp để tạo sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích, phát huy năng khiếu ca hát cho các em thiếu nhi trong tỉnh, thiết thực chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2024.

Hình ảnh: Liên hoan tiếng hát tuổi thơ Tỉnh Bình Định năm 2018
Liên hoan dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 02 – 03/11/2024 tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị tỉnh, đối tượng là các em học sinh đang học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Thí sinh tham dự sẽ thi 01 vòng duy nhất cụ thể: thí sinh trình bày trọn vẹn 01 bài hát bằng tiếng Việt có nội dung theo quy định (nếu trình bày ca khúc bằng tiếng Anh, thì hát 1 lần bằng tiếng Việt và 1 lần bằng tiếng Anh. Nếu thí sinh là người dân tộc thiểu số đăng ký bài hát bằng tiếng dân tộc thì phải có một lần trình bày bằng tiếng Việt). Ca khúc đăng ký dự thi phải nằm trong danh mục cho phép lưu hành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phù hợp với lứa tuổi các em; khuyến khích thí sinh thể hiện ca khúc thuộc dòng nhạc dân ca, hoặc mang âm hưởng dân gian Việt Nam, Bình Định (nếu tiết mục có dàn dựng múa phụ họa hiệu quả được cộng điểm ưu tiên)
Nội dung dự thi: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, Bình Định; truyền thống văn hóa dân tộc; ca ngợi mái trường, thầy cô, bạn bè….
Căn cứ vào kết quả dự thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ đề xuất UBND tỉnh tặng Bằng khen cho thí sinh đạt Giải Nhất; trao Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho các thí sinh đạt giải Nhì, Ba, khuyến khích và một số Giải phụ kèm với tiền thưởng. Số lượng và cơ cấu giải thưởng như sau:
- 10 giải thưởng chính thức gồm: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 04 giải khuyến khích.
- 05 giải thưởng phụ: 01 giải thí sinh có triển vọng; 01 giải thí sinh hát dân ca hay nhất; 01 giải thí sinh thể hiện bài hát về thầy cô, bạn bè, mái trường hay nhất; 01 giải thí sinh có phần dàn dựng phụ họa hiệu quả nhất; 01 giải thưởng cho đơn vị có nhiều thí sinh đăng ký tham gia
Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo địa điểm sau:
- Đối với thí sinh đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, đăng ký tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, địa chỉ số 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn (Trung tâm Hội nghị tỉnh);
            - Đối với thí sinh tại các huyện, thị xã đăng ký tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao của huyện, thị xã, hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Văn hóa tỉnh địa chỉ số 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn (Trung tâm Hội nghị tỉnh); hay đăng ký qua email, địa chỉ: ttvhbinhdinh@gmail.com.
Mọi thông tin cần giải đáp, thí sinh liên hệ ông Đặng Hiếu Thành, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ Văn hóa, Trung tâm Văn hóa tỉnh; Điện thoại: 0914.434112.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng