Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19.

Thứ sáu - 12/11/2021 07:53
Huyện ủy An Lão vừa ban hành văn bản 196-CV/HU về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong  công tác phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, chỉ đạo các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy chủ động xây dựng kế hoạch  kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng , chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, thị trấn được phân công phụ trách. Chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, cửa hàng tạp hóa, buôn bán, cơ sở dịch vụ ăn uống, nước giải khát trên địa bàn ký cam kết việc thực hiện việc phòng chống dịch.
Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận, đoàn thể trong huyện chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch; hạn chế đến các quán cafe, giải khát; không tập trung ăn uống, vui chơi tại các quán ăn, karaoke. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện không bố trí liên hoan tại các quán ăn công cộng. Nếu cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan của đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy.
UBND huyện chỉ đạo Tổ kiểm tra công vụ huyện  kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm.
Mặt trận, các hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên các cấp ,người dân, hộ gia đình thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19; hạn chế tập trung đông người, nhất là tiệc cưới, đám tang, cúng, giỗ…; tuân thủ nguyên tắc 5K, giữ gìn vệ sinh nơi ở, nơi công cộng góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Thy Phương