An Lão, HĐND huyện khóa X khai mạc kỳ họp thứ 14

Thứ sáu - 19/07/2024 07:46
Sáng 18/7/2024, tại Hội trường UBND huyện, HĐND huyện khóa X - nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 14. Đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đinh Thị Diệu- uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa họp. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Văn Nam- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh- đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện An Lão; 24/26 vị đại biểu HĐND huyện khóa X; đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn.
An Lão, HĐND huyện khóa X khai mạc kỳ họp thứ 14
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Xuân Tường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện là kỳ họp thường lệ năm 2024 nhằm xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2024 và xem xét các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện; tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét thảo luận, quyết nghị một số nội dung quan trọng trong năm 2024; thực hiện quy trình bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
          Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND huyện đã thực hiện quy trình bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả ông Trịnh Xuân Long- Phí Bí thư Huyện ủy An Lão nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện An Lão nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu tán thành cao 24/24 phiếu.
th

Kỳ họp đã nghe Lãnh đạo UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và một số kiến nghị với kỳ họp thứ 14; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách, thực hiện Kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả công tác thanh tra hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm; Báo cáo về công tác thực thi pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân; Báo cáo về công tác xét xử của Tòa án nhân dân; báo cáo công tác thi hành án của Chi cục thi hành án dân sự; báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Cũng tại kỳ họp UBND huyện trình HĐND huyện xem xét các Tờ trình: Tờ trình xin điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình xin phê duyệt danh mục các công trình lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư năm 2025; Tờ trình xin điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024; Tờ trình xin thông qua một số nội dung phát sinh về ngân sách giữa 2 kỳ họp; Tờ trình xin thông qua Quyết toán ngân sách địa phương năm 2024; Tờ trình về thông qua kế hoạch giảm nghèo giai đoạn 2024-20225; Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2024;Tờ trình về xin điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng công trình Dự án: Cơ sở hạ tầng khu dân cư phía tây xã An Hòa. Thường trực HĐND huyện thông qua: Tờ trình về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2025; Tờ trình về việc xin điều chỉnh, bổ sung nội dung chương trình giám sát năm 2024 của Ban Dân tộc HĐND huyện.
          Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp, các Ban HĐND huyện đã thông qua các báo cáo thẩm tra thuộc nhiệm vụ của mỗi Ban theo quy định của Luật.
Chiều cùng ngày 18/7/2024, các đại biểu HĐND huyện, đại biểu tham dự kỳ họp tiến hành thảo luận tại 2 tổ; nội dung thảo luận xoay quanh các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp và các nội dung gửi đại biểu nghiên cứu.
Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá X sẽ diễn ra trong 02 ngày, 18 và 19/7/2024./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy