ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri xã An Tân và xã An Quang

Thứ tư - 30/09/2020 16:43
Ngày 29/9, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV đơn vị tỉnh Bình Định ông Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri cán bộ và nhân dân xã An Tân, xã An Quang, huyện An Lão trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Thị Diệu, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri xã An Tân và xã An Quang
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh đã thông báo tới bà con cử tri nội dung chương trình, thời gian kỳ hợp thứ 10, Quốc hội khóa XIV sắp tới. Tại kỳ hợp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết.
k
Cử tri xã An Tân kiến nghị đến ĐBQH
Cử tri xã An Tân kiến nghị một số vấn đề như: Nhà nước cần quản lý dịch vụ, kinh doanh bán hàng onlai qua mạng; tình trạng quảng cáo các loại thuốc tân dược trên truyền hình cần có sự quản lý của Nhà nước trách tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng; cần có chế độ chăm sóc, an dưỡng cho cán bộ về hưu, xây dựng nhà dưỡng lão; việc nổ mìn của Công ty xây dựng 47 tại mỏ đá MD7 làm ảnh hưởng đến nhà cửa, đời sống của bà con thôn Thanh Sơn; hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho Hội người cao tuổi ở xã; cần có chế độ phụ cấp cho Chi hội Trưởng, hội người cao tuổi ở thôn. Tiền điện hiện nay tăng cao, cần nên thay đế đồng hồ điện tử; chế độ tù đày một số đối tượng chưa được giải quyết; xe chở đá xây dựng công trình hồ Đồng Mít gay ảnh hưởng môi trường.
k1
Cử tri xã An Quang kiến nghị đến ĐBQH
Cử tri xã An Quang kiến nghị đến Quốc hội và Chính phủ những vấn đề như: Chính phủ có chính sách kéo dài thêm thời gian vay vốn sản xuất và xây dựng nhà ở cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư xây dựng trụ sở làm việc UBND xã; quan tâm đầu tư xây dựng công trình nước sạch và san ủi mặt bằng khu giản dân cho người dân; xây dựng kênh mương ruộng Mang Điệp thôn 6 để cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp; sớm điều chỉnh lại ranh giới địa chính chồng lấn giữa thôn 5,6 xã An Quang với xã An Nghĩa; sớm cắm mốc lại 3 loại rừng.
          Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Đỗ Tùng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh đã tiếp thu và trả lời một số vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cư tri trình lên các cơ quan của tỉnh và Quốc hội giải quyết trong kỳ hơp tới.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh