Kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã An Tân năm 2020.

Thứ sáu - 16/10/2020 09:56
Kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020 tại xã An Tân mới đây cho  thấy: Nhìn chung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND  xã về triển khai, thực hiện công tác CCHC tại địa phương đã thực sự được quan tâm, coi trọng;UBND xã đã ban hành 6 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước; thực hiện cập nhập, niêm yết công khai đầy đủ, đúng quy định địa chỉ tiếp nhập phản ánh kiến nghị về thủ tục hành chính (TTHC), hòm thư góp ý, danh mục TTHC; bộ phận một cửa được xây dựng  hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị và bố trí phù hợp với quy định; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hoạt động nề nếp, hiệu quả. 100% TTHC được thực hiện trên phần mềm một cửa điện tử .
Trong 7 tháng đầu năm nay, bộ phận một cửa xã An Tân đã tiếp nhận và giải quyết 1.791 hồ sơ; có 4 hồ sơ trể hẹn. Đã triển khai thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3 trên lĩnh vực hộ tịch và đã tiếp nhận giải quyết 10 hồ sơ tại thời điểm kiểm tra. UBND xã không có tiếp nhận phản ánh kiến nghị liên quan đến TTHC… Tuy nhiên, qua kiểm tra vẫn còn tồn tại cần khắc phục như: công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC chưa thực hiện thường xuyên; chế độ thông tin, báo cáo định kỳ chưa kịp thời;việc xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật chưa đúng quy định; tỷ lệ cán bộ công chức xã sử dụng hộp thư điện tủ công vụ chiếm khá cao nhưng việc sử dụng vẫn chưa thường xuyên.
Để nâng cao hiệu quả công tác CCHC trong thời gian tới, trên cơ sở kiểm tra, UBND huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã chỉ đạo và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ, công chức để khắc phục những tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; đưa 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết đã được công bố vào thực hiện theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông và niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận trả kết quả; thực hiện tốt việc công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính và đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC….

Tác giả bài viết: Thy Phương