An Lão: Triển khai Nghị quyết HĐND huyện

Thứ ba - 12/01/2021 07:20
Sáng ngày 11/01 UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2021. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư huyện ủy; đồng chí Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện; Đỗ tùng Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện.
Đ/c: Trương Tứ- Chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân.
Theo đó năm 2021 các cấp, các ngành, cánh địa phương trong huyện  tiếp tục tập trung thực hiện”nhiệm vụ kép” vừa đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế- xã hội tăng trưởng theo hướng bền vững. Trên lĩnh vực kinh tế, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình hành động của Huyện ủy trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ; trong đó tiếp tục duy trì tăng trưởng và phát triển toàn diện nông, lâm nghiệp; đẩy mạnh thu hút nhằm phát triển công nghiệp, dịch vụ có tiềm năng và lợi thế của địa phương; tăng cường công tác quản lý đầu tư, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai gắn với đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, huyện tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thông tin, truyền thanh và thể dục thể thao; tăng cường nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong nhà trường; thực hiện tốt các chính sách, giải pháp an sinh xã hội, công tác y tế dự phòng, chủ động phòng chống dịch bệnh; triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội miền núi…
b

Đ/c: Phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 2020.
 Năm 2021 huyện An Lão phấn đấu thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt kế hoạch đề ra; Trong đó phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt 1.485,8 tỷ đồng; tổng thu ngân sách 272,522 tỷ đồng, thu trên địa bàn 48,21 tỷ đồng; có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm 6% so với cuối năm 2020; 100% xã vững mạnh về quốc phòng –an ninh…. Nhân dịp này UBND huyện đã trao danh hiệu chiến sĩ đua cấp cơ sở cho 16 cá nhân; trao giấy khen cho 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Tác giả bài viết: Hữu Bá