An Lão, triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Thứ sáu - 25/12/2020 13:47
Thực hiện Công văn số 8478/UBND-KSTT ngày 22/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định “V/v Triển khai cung cấp 02 dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực xây dựng” và Công văn số 597/VPUBND-KSTT ngày 23/12/2020 của Văn Phòng  UBND tỉnh “Về hoàn thiện chức năng thanh toán trực tuyến dịch vụ công trực tuyến mức độ 4”; Chủ tịch UBND huyện vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thiện một số nội dung đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến, theo đó:
Giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận, xử lý và giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục: Cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ trên cổng dịch vụ công quốc gia kể từ ngày 28/12/2020. Tiến hành đăng ký mở tài khoản thanh toán các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT An Lão, để đảm bảo cho việc tiếp nhận, quản lý các khoản nộp phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính được tổ chức, công dân thanh toán trực tuyến.
           Đề nghị Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh An Lão phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan, đơn vị đăng ký mở tài khoản thanh toán các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; đảm bảo cho việc tiếp nhận, quản lý các khoản nộp phí, lệ phí khi tổ chức, công dân được thanh toán trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia.
          Tích cực hỗ trợ cho người dân cài đặt dịch vụ mobile banking để thực hiện giao dịch nộp phí, lệ phí trực tuyến mức độ 4.
Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-TT huyện, UBND các xã, thị trấn: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến dịch vụ công trực tuyến về tình hình, kết quả thực hiện, phổ biến, khuyến khích tổ chức, công dân tham gia sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và những tiện ích của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục hành chính.
Giao Văn Phòng HĐND&UBND huyện: Thông tin kịp thời các dịch vụ công trực tuyến đến các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai thực hiện. Theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn và hỗ trợ xử lý kịp thời các trường hợp vướng mắc (nếu có) trong công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến đối với thủ tục “cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ” được tổ chức, công dân nộp hồ sơ theo phương pháp trực tuyến. Chỉ đạo bộ phận một cửa huyện thực hiện công tác hướng dẫn, tuyên truyền cho mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch thủ tục tại bộ phận một cửa huyện về tiện ích của dịch vụ công trực tuyến.

Tác giả bài viết: Hồng Hải