HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ hai - 22/03/2021 14:26
HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.
Chiều ngày 18/03 HĐND xã An Hòa tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.Báo cáo tại kỳ họp cho biết: nhiệm kỳ qua, hoạt dộng của HĐND xã phát huy vai trò đại diện cho ý chí và nguyện vọng cỉa nhân dân; các vị đại biểu HĐND thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền; Hoạt động của HĐND qua các kỳ họp được điều hành linh hoạt, đảm bảo dân chủ và đúng pháp luật; HĐND thường xuyên có sự trao đổi thống nhất với UBND để kịp thời điều chỉnh, bổ sung những phát sinh trong quá trình thực hiện Nghị quyết.
Trong nhiệm kỳ qua HĐND xã An Hòa đã ban hành 75 Nghị quyết. Trong đó: 13 Nghị quyết quy phạm pháp luật; 14 Nghị quyết về tổ chức nhân sự và 48 Nghị quyết về các vấn đề khác; tổ chức 20 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp tại 09 khu dân cư trong xã. Qua đó đã có 249 ý kiến, kiến nghị của cư tri được tổng họp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải quyết và trả lời bằng văn bản đạt tỷ lệ 100%. Bên cạnh đó, hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND  và đại biểu HĐND theo đúng chương trình đề ra.

Tác giả bài viết: Hữu Bá