Quy định về hòm phiếu bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Thứ ba - 13/04/2021 07:31
Ngày 09/04/2021 UBBC tỉnh Bình Định đã Ban hành Công văn số 43/UBBC quy định về hòm phiếu bầu cử, như sau:
1.Về số lượng:
Mỗi khu vực bỏ phiếu sử dụng 04 hòm phiếu chính và 01 hòm phiếu phụ, mỗi hòm phiếu chứa mỗi loại phiếu bầu khác nhau.
2.Về kích thước
- Hòm phiếu chính: 80cm x 60cm x 70cm (dài x rộng x cao).
- Hòm phiếu phụ: 40cm x 30cm x 40cm (dài x rộng x cao).
3. Về màu sắc.
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội: màu hồng
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh: màu xanh
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện: màu vàng
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp xã: màu trắng
Có dán hình Quốc huy bề mặt trước phía hòm phiếu; phía dưới có dòng chữ “HÒM PHIẾU”.
Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn nếu sử dụng lại hòm phiếu cũ thì kính thước có thể không như quy định nhưng phải đảm bảo chứa đủ số phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu. Trường hợp đóng mới hòm phiếu thì phải đảm bảo theo kích thước quy định.

Tác giả bài viết: Thúy Hiên