Hội nghị liên tịch dự kiến thời gian và nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020

Thứ tư - 04/11/2020 08:08
Sáng ngày 3/11/2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp và một số ngành liên quan để dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 (kỳ họp thứ 13). Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Văn Nam – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Diệu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự hội nghị đồng chí Trương Tứ – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Châu Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; các Ban của HĐND huyện, các cơ quan liên quan.
Tại hội nghị, Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện trình bày dự kiến thời gian và nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, theo dự kiến UBND huyện sẽ  chuẩn bị 7 báo cáo, 9 tờ trình và 10 dự thảo nghị quyết; các cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân, Chi cục Thi hành án nhân dân, Công an huyện, Ban thường trực UBMTTQVN huyện sẽ trình kỳ họp các báo cáo theo Luật định. Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện sẽ chuẩn bị các báo cáo trình kỳ họp theo chức năng. Nhìn chung, các đại biểu hội nghị cơ bản thống nhất về dự kiến nội dung và thời gian kỳ họp.
 Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí  Phạm Văn Nam - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị  UBND huyện khẩn trương hoàn thành báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 để phục vụ cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri và báo cáo ra kỳ họp;  Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, tổng hợp đầy đủ ý kiến cử tri và chuyển cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ nội dung trình kỳ họp và chuyển Thường trực HĐND huyện đảm bảo thời gian quy định; giao Văn phòng HĐND – UBND huyện tham Thường trực HĐND mưu xây dựng các văn bản trình kỳ họp đồng thời kiểm tra, đôn đốc các ngành gửi văn bản theo thời gian quy định, gắn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ họp.
 Theo dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 sẽ diễn ra trong các ngày 17 và 18/12/2020./.

Tác giả bài viết: AT