Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số

Thứ ba - 07/03/2023 07:00
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh tại cuộc họp ngày 22/2/2023 vừa qua.
 Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương cần nêu cao trách nhiệm “người đứng đầu” trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyển đổi số; xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài và xuyên suốt của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp tại cơ quan, đơn vị, địa phương về vai trò và hiệu quả mang lại của chuyển đổi số. Khẩn trương hoàn thành việc xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023, đảm bảo bám sát với kế hoạch chuyển đổi số của UBND tỉnh.
Việc triển khai các nhiệm vụ, dự án ứng dụng CNTT, chuyển đổi số sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cần thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ và các quy định khác có liên quan.
Để đảm bảo thực hiện tốt các nội dung về chuyển đổi số trong thời gian đến, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện khảo sát, đánh giá về hạ tầng CNTT trong toàn tỉnh, xây dựng phương án thuê dịch vụ đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Giao Văn phòng UBND tỉnh bổ sung nhiệm vụ chuyển đổi số vào nhiệm vụ trọng tâm hằng quý của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, kịp thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện kế hoạch. Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính thực hiện rà soát, cân đối, bố trí kinh phí phù hợp để triển khai đạt kết quả.
Giao Tỉnh đoàn Bình Định chỉ đạo triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động chuyển đổi số trong tổ chức đoàn các cấp và hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành địa phương tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển số năm 2023, định hướng đến năm 2025 đạt kết quả./.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng