UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 16:10
Ngày 09/03/2023, UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
            Theo đó, từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2023 Đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại các cơ quan thuộc UBND tỉnh: Sở y tế, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Xây dựng; Các đơn vị sự nghiệp công lập: Đài phát thanh và Truyền hình Bình Định, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Cao đẳng Y tế; UBND cấp huyện và UBND cấp xã trực thuộc các địa phương: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, An Lão.
            Đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra Công tác chỉ đạo, điều hành, Cải cách thể chế, Cải cách thủ tục hành chính, Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Cải cách chế độ công vụ, Cải cách tài chính công, Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Ngoài ra kiểm tra một số nội dung chuyên đề liên quan về khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính thời gian qua của các ngành, địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, khách quan, đảm bảo hiệu quả; có sự phối hợp đồng bộ; chặt chẽ, thông qua kiểm tra kịp thời khắc phục hạn chế, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, xử lý các vi phạm; ghi nhận và xem xét giải quyết những đề xuất, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng