Ủy ban nhân dân huyện An Lão ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính

Thứ ba - 10/08/2021 07:28
Ngày 07/8/2021, UBND huyện An Lão đã ban hành Quyết định số 1986/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính theo Quyết định 1986/QĐ-UBND đã quy định cụ thể các tiêu chí, thang điểm, phương pháp đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính hàng năm của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để thay thế Quyết định số 2875/QĐ-UBND ngày 09/11/2018 của Ủy ban nhân dân huyện.
 Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 41 tiêu chí, 22 tiêu chí thành phần,gồm:
- Xây dựng và thực hiện văn bản quy phạm pháp luật: 4 tiêu chí;
- Cải cách thủ tục hành chính: 6 tiêu chí và 9 tiêu chí thành phần;
- Cải cách tổ chức bộ máy: 5 tiêu chí;
- Cải cách chế độ công vụ: 6 tiêu chí và 3 tiêu chí thành phần;
- Cải cách tài chính công: 5 tiêu chí;
- Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử: 5 tiêu chí và 6 tiêu chí thành phần;
- Đánh giá tác động của cải cách hành chính đến người dân, tổ chức: 1 tiêu chí
Thang điểm đánh giá là 100 điểm. Trong đó, điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 30 điểm.
Về thời gian thực hiện: Trước ngày 30/11 của năm đánh giá, UBND các xã, thị trấn hoàn thành công tác đánh giá, tự chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của địa phương  mình và gửi kết quả về Phòng Nội vụ. Đồng thời, Phòng Nội vụ phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện điều tra xã hội học phục vụ công tác chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính. Trước ngày 31/12 của năm đánh giá, Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị được phân công ,tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của UBND các xã, thị trấn và tổng hợp, trình UBND huyện phê duyệt kết quả Chỉ số cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Thúy Hiên