Xã An Nghĩa triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020

Thứ sáu - 04/12/2020 07:20
UBND xã An nghĩa vừa tổng kết, đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2020. Theo đó, hầu hết các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020 của xã đều đạt kế hoạch đề ra.
Xác định cải cách hành chính là một trong các giải pháp trọng tâm, UBND xã đã chỉ đạo các cán bộ, công chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ nêu trong kế hoạch cải cách hành chính, phân công trách nhiệm, quy định mối quan hệ phối hợp của các cán bộ, công chức bảo đảm thống nhất, đồng bộ, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cán bộ, công chức nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện. Ủy ban nhân dân xã đã lồng ghép trong các cuộc họp tháng khối UBND nhằm quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác CCHC. Ngay từ đầu năm 2020, UBND xã đã ban hành kế hoạch về công tác CCHC và kế hoạch tuyên truyền công tác CCHC năm 2020 nhằm góp phần xây dựng một nền hành chính văn minh, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu của xã hội, phục vụ tốt nhân dân.
Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hành chính, niêm yết công khai kịp thời các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đến giao dịch. Đội ngũ cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nên việc tiếp nhận hồ sơ đối với các tổ chức, cá nhân kịp thời đúng theo trình tự thủ tục từ đó làm cho nhân dân yên tâm và hài lòng khi đến giao dịch.
Công tác tài chính luôn được công khai đầy đủ theo quy chế chi tiêu nội bộ, niêm yết công khai các vấn đề về tài chính công theo quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức luôn được quan tâm, theo kế hoạch của UBND huyện
Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý điều hành cũng triển khai thực hiện tốt, cập nhật 100% hồ sơ thủ tục hành chính vào Hệ thống một cửa điện tử, thực hiện việc chuyển, nhận bằng văn bản điện tử ,thực hiện ký số trong ban hành văn bản.
Nhìn chung, tổ chức bộ máy cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn xã tiếp tục được kiện toàn và thực hiện phân cấp đồng bộ; công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định; việc giải quyết thủ tục hành chính đi vào nề nếp; đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục được chuẩn hóa, trình độ chuyên môn, năng lực thi hành nhiệm vụ được nâng cao; việc quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả và tiết kiệm; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành được chú trọng.
Được biết, năm 2019, chỉ số cải cách hành chính của UBND xã An Nghĩa đạt 80,1 điểm, xếp ở mức khá.

Tác giả bài viết: AT