An Lão, khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khóa IX

Thứ năm - 17/12/2020 14:15
Sáng nay, ngày 17/12/2020, HĐND Huyện An Lão khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 13 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và đề ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; xem xét các báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan liên quan trình kỳ họp. Tham dự kỳ họp có 26/28 đại biểu HĐND huyện khóa IX.
An Lão, khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND Huyện khóa IX
Các đồng chí: Phạm Văn Nam - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và Đinh Thị Diệu- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.
     Về dự kỳ họp có đồng chí Đinh Yang King – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đứng chân địa bàn; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN huyện An Lão, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại biểu Thường trực HĐND và UBND 10 xã, thị trấn.

Chủ tịch HĐND huyện đọc diễn văn khai mạc kỳ họp
 Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Nam - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2020, Huyện An Lão triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nắng hạn kéo dài vào những tháng đầu năm và thiên tai bão lũ xảy ra vào những tháng cuối năm. Trước tình hình đó, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của UBND tỉnh và Huyện ủy, cùng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trong toàn huyện. Đến nay, có thể khẳng định huyện đã cơ bản hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển KT-XH và đã đạt được những kết quả tích cực, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì ở mức khá, Các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của đại bộ phận nhân dân trong huyện cơ bản ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Những kết quả này có ý nghĩa quan trọng tạo đà việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 và những năm tiếp theo.
  Chương trình kỳ họp thứ 13 với nhiều nội dung quan trọng. Đại biểu sẽ thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; quyết nghị các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021; xem xét tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển, thực hiện thu, chi ngân sách năm 2020 và phân bổ dự toán ngân sách năm 2021; Xem xét điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020. Xem xét thông qua thông qua Đề án xây dựng xã An Hòa lên đô thị loại V vào năm 2021 và xem xét tờ trình về nội dung giải quyết các vấn đề phát sinh về ngân sách giữa 2 kỳ họp; xem xét các báo cáo của các cơ quan thực thi pháp luật; nghe thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tham gia xây dựng chính quyền và một số ý kiến, kiến nghị gửi đến Kỳ họp thứ 13-HĐND huyện khóa IX. Xem xét báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri kiến nghị đến Kỳ họp thứ 13; xem xét kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2020 của UBND huyện. Đồng thời, đại biểu sẽ thực hiện giám sát bằng hình thức chất vấn trực tiếp thủ trưởng các cơ quan chức năng;  Xem xét, thảo luận Báo cáo về kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện; thực hiện quy trình, thủ tục miễn nhiệm và bầu cử bổ sung ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.
hh2

Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình KT-XH năm 2020
     Năm 2021 có ý nghĩa quan trọng: là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX; năm diễn ra sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND nghiên cứu tài liệu, thảo luận các nội dung có trọng tâm, trọng điểm; nhất là tập trung nghiên cứu, phân tích, đánh giá, xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình trình tại kỳ họp, tìm ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân; trên cơ sở đó quyết định những nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp khả thi, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 202; đồng thời, nêu cao vai trò, trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sát, đúng đối với từng nội dung, nhằm thông qua nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, phù hợp với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
          Buổi sáng cùng ngày, kỳ họp tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021,
          Buổi chiểu, kỳ họp chia tổ để thảo luận các báo cáo, tờ trình, đề án trình kỳ họp
          Ngày 18/12/2020, kỳ họp sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn, giải trình; thông qua nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Tác giả bài viết: AT