An Lão: Bão số 09 hơn 500 nhà dân bị ngập nước

Thứ năm - 29/10/2020 16:18
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn huyện An Lão cho biết: Do ảnh hưởng của bảo số 09 từ rạng sáng ngày 28/10 trên địa bàn huyện An lão có mưu to và gió rất mạnh; đến trưa ngày 28/10 nước sông từ sông An Lão dâng cao tràn qua đê Sông Lấp tại xã An Hòa huyện An Lão đã làm cho hơn 500 hộ dân tại thôn Vạn Long và Vạn Khánh ngập sâu gần 1 mét; tuyến đường huyết mạnh ĐT 629 từ An Lão đi Bồng Sơn bị ngập sâu gây chia cắt giao thông hoàn toàn; các đường liên xã, liên thôn của xã An Hòa đi An Quang- An Toàn; An trung đi An Vinh bị ngập tràn, sạt lỡ chia cắt nhiều điểm gây ách tắt giao thông cục bộ.
An Lão: Bão số 09 hơn 500 nhà dân bị ngập nước
Bên cạnh theo thống kê ban đầu do mưa bão cũng làm nhiều hộ dân và 02 cơ quan làm việc bị tốc mái; hàng trăm diện tích keo bị ngã đỗ; hàng trăm cây xanh bị ngã và nhiều diện tích hoa màu của người dân vùng trũng bị ngập sâu...

Lãnh đạo huyện chỉ đạo kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ.
Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân, ngay trong mưa bão lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại mỗi địa phương; chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức chốt chặn các điểm bị ngập lụt trên các tuyến đường và cấm các phương tiện giao thông, người dân qua lại; chủ động phối hợp với UBND các xã thị trấn vận động người dân duy chuyển tài sản đến nơi an toàn, cử lực lượng xung kích túc trực tại chỗ để giúp dân khi có tình huống xảy ra. Đồng thời UBND huyện yêu các lãnh đạo các xã phải chủ động theo phương án 4 tại chỗ, luôn luôn chủ động theo dõi những diễn biến mới nhất của thời tiết;tổ chức cập nhật thông tin, thống kê thiệt hại do mưa lũ kịp thời để UBND huyện nắm rõ.

Tác giả bài viết: Hữu Bá