An Lão: Khởi động Dự án Chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây tại xã An Toàn

Thứ năm - 08/10/2020 07:26
Ngày 7/10 tại Thôn 2 xã An Toàn, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ môi trường toàn cầu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Lễ khởi động chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây cho đồng bào dân tộc thiểu số xã An Toàn
Tham gia lễ khởi động có Điều phối viên Chương trình tài trợ các dự án nhỏ-Quỹ môi trường toàn cầu- Chương trình phát triển Liên hiệp quốc; bà Nguyễn Thị Thanh Bình- Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học- Kỹ thuật tỉnh; bà Trần Thị Thu Hà- Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công ty cổ phần Dược, trang thiết bị Y tế Bình Định; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; đồng chí Đỗ Tùng Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã An Toàn.
Dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây xã An Toàn do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện An Lão thực hiện có tổng nguồn kinh phí 2.342.883.000 đồng. Trong đó kinh phí hỗ trợ từ Quỹ môi trường toàn cầu là 1.105.937.500 đồng; kinh phí đối ứng từ Bidiphar Bình Định là 554.562.500 đồng; UBND tỉnh Bình Định 230.858.000 đồng; UBND huyện An Lão 203.625.000 đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện 77.800.000 đồng và còn lại là của người dân tham gia Dự án; thời gian hoàn thành dự án là 30 tháng. Mục tiêu của Dự án là nâng cao nhận thức của người đồng bào DTTS địa phương về bảo tồn, khai thác hợp lý nguồn dược liệu bản địa gắn với chuyển giao kỹ thuật trồng, thu hái, bảo tồn Chè Dây bản địa theo tiêu chuẩn GACP-WHO; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất Chè Dây bền vững, hiệu quả giữa người dân An Toàn với Công ty cổ phần Dược- Trang thiết bị y tế Bình Định. Qua đó nhằm giúp người dân đồng bào DTTS cải thiện sinh kế, tăng thu nhập, giảm áp lực khai thác tài nguyên rừng tại xã An Toàn huyện An Lão.

Tác giả bài viết: Hữu Bá