An Lão: Đầu tư gần 30 tỷ đồng xây dựng tuyến giao thông kết nối cầu An Trung-An Dũng mới

Thứ năm - 25/02/2021 15:05
UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng tuyến giao thông kết nối Cầu từ trung tâm hành chính xã An Trung đến xã An Dũng mới, huyện An Lão do Ban Quản lý dự án NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư. Đây là công trình xây dựng theo tiêu chuẩn đường đường giao thông cấp VI, có tổng chiều dài xây dựng 1.843m, bề rộng nến đường 6,5m, mặt đường 5,5m được bê tông xi măng dày 22cm. Trên tuyến đường còn được lắp đặt 02 cống bản hộp bằng bê tông cốt thép dài 6m, có tải trọng thiết kế các cống H30.
Trước đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư 30,8 tỷ đồng xây dựng cầu kết nối Trung tâm hành chính xã An Trung đến xã An Dũng mới.
Đây là cây cầu vượt lũ, kết cấu dầm giản đơn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực; tổng chiều dài khoảng 145 m, mặt cầu rộng 6 m. Theo kế hoạch, cầu sẽ được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021, tạo tuyến giao thông kết nối liên hoàn từ xã An Trung đến xã An Dũng, đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ dân sinh trong vùng, đặc biệt phá thế cô lập vào mùa mưa lũ đối với thôn 5 và thôn 6 xã An Trung, tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc