An Lão: Giao chỉ tiêu thu nội địa hơn 38 tỷ đồng trong năm 2021

Thứ ba - 23/03/2021 15:04
Ngày 17/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã ký Quyết định số 905/QĐ-UBND giao chỉ tiêu phấn đấu thu nội địa năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện An Lão được giao chỉ tiêu thu nội địa trên địa bàn huyện hơn 38 tỷ đồng trong năm nay. Cụ thể, thu thuế ngoài quốc doanh hơn 23,4 tỷ đồng; lệ phí tước bạ 2,1 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân 900 triệu đồng; tiền cho tiền mặt đất, mặt nước 100 triệu đồng; tiền sử dụng đất 10 triệu đồng; thu khác 301 triệu đồng; thu ngân sách xã 200 triệu đồng.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện khẩn trương triển khai các biện pháp cụ thể, chỉ đạo sâu sát trong quá trình thực hiện để phấn đấu thu ngân sách đạt chỉ tiêu được giao, đồng thời tạo điều kiện để cơ quan thuế hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách theo quy định của pháp luật; Rà soát, tăng cường khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công nhằm huy động vốn cho phát triển kinh tế, xã hội; Thực hiện quản lý tốt việc khai thác khoáng sản, khai thác tài nguyên nước và thực hiện chuyển thông tin cho cơ quan thuế thông báo để quản lý tốt nguồn thu.
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình, đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đưa vào hoạt động, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có mặt bằng để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, xem đây là biện pháp lâu dài, cơ bản để tăng thu ngân sách  ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc