Quan tâm thực hiện các công trình xây dựng môi trường- chỉnh trang đô thị tại thị trấn An Lão

Thứ năm - 29/08/2019 00:41
Thời gian qua, công tác vệ sinh môi trường- đô thị trên địa bàn thị trấn An Lão luôn được quan tâm, ngành chuyên môn địa phương phối hợp huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý rác thải vức bừa bãi ở một số nơi công cộng; việc thu gom rác thải được duy trì thực hiện đúng quy định, vệ sinh môi trường trong khu dân cư cơ bản đảm bảo.
Đồng thời, đã tổ chức bàn giao thi công công trình hệ thống thoát nước, gia cố mái đường từ đầu cầu sông Đinh đến giáp cầu đi qua khu kinh tế Trung Hưng và công trình kênh mương đồng Vố; hoàn thành việc thi công xây dựng tường rào cổng ngõ sân bê tông Nhà văn hóa thôn 9; đưa vào sử dụng đường bê tông nông thôn thôn Gò Bùi. Bên cạnh thanh quyết toán đường bê tông nông thôn năm 2018; thị trấn An Lão tiếp tục đăng ký kế hoạch thực hiện Chương trình bê tông nông thôn và kiên cố hóa kênh mương năm 2019; trong đó đường bê tông 1.060 mét, mương bê tông 1.660 mét; hiện đã hoàn thành 180 mét đường giao thông tại thôn Hưng Nhơn.
Từ đầu năm đến nay, thị trấn An Lão cũng đã phối hợp Hạt quản lý đường bộ lập biên bản 4 trường hợp xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên trục đường ĐT 629; phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất thống kê đền bù công trình thoát nước từ nhà bà Ngọc đến nhà ông Quá; phối hợp Tổ công tác của huyện kiểm tra xác định vị trí cải tạo đất ruộng tại khu vực Hóc Miêng, Hóc Bring đề nghị huyện hoán đổi cho số hộ có ruộng tại khu vực Hồ Sông Vố; kiểm tra thống kê các hộ thuộc diện bồi thường GPMB công trình kè thôn 7, thôn 9; bàn giao mặt bằng bãi rác cho đơn vị thi công sửa chữa; thống kê diện tích cây lâm nghiệp trồng trên đất nông nghiệp và ven sông, suối, bờ mương báo cáo UBND huyện chỉ đạo hướng giải quyết.

Tác giả bài viết: A.N