BAN QUẢN LÝ RỪNG PHÒNG HỘ AN LÃO: MỞ ĐỢT TRUY QUÉT BẢO VỆ RỪNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ

Thứ hai - 30/12/2019 19:12
Ngày 25/12, ông Phan Thanh Hùng-Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện An Lão cho biết, đơn vị này vừa triển khai thực hiện Kế hoạch kiểm tra, truy quét và tuyên truyền công tác bảo vệ rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 thuộc lâm phần quản lý.
Theo đó, từ ngày 01/1 đến ngày 28/2/2020 Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện phối hợp với Hạt Kiểm lâm và UBND các xã, thị trấn tổ chức lực lượng tuần tra, truy quét tại tất cả các khu rừng được giao quản lý trên địa bàn các xã, thị trấn, nhằm ngăn chặn có hiệu quả các đối tượng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để lấy đất canh tác.
Trong đó, đặc biệt lưu ý thường xuyên truy quét tại các khu vực rừng trọng điểm như: Tiểu khu 54b, 57, 58 (xã An Nghĩa); Tiểu khu 39, 46, 47, 54a (xã An Quang); Tiểu khu 27 (thị trấn An Lão); Tiểu khu 1, 6, 9, 14, 15 (xã An Hưng); Tiểu khu 4 (xã An Trung); Tiểu khu 29, 38, 43 (xã An Vinh); Tiểu khu 8, 3A (xã An Dũng); Tiểu khu 22 (xã An Tân); Tiểu khu 34 (xã An Hòa). Đặc biệt là ngăn chặn tình trạng vận chuyển gỗ trái phép trên tuyến đường từ xã An Nghĩa đi xã An Quang.
Cũng trong đợt này Ban Quản lý rừng phòng hộ An Lão còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật nâng cao ý thức của người dân trong tham gia quản lý, bảo vệ rừng, nhất là nêu cao tình thần trách nhiệm của các hộ nhận khoán bảo vệ rừng trong công tác phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xâm hại rừng nhận khoán ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc