AN VINH: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH BẢO VỆ RỪNG TRONG DỊP TẾT CANH TÝ 2020

Thứ sáu - 03/01/2020 14:59
UBND xã An Vinh vừa triển khai thực hiện Kế hoạch bảo vệ rừng trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng phá rừng, lấn chiến đất lâm nghiệp, khai thác, vận chuyển lâm sản và phòng cháy chữa cháy rừng, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trận tự xã hội ở địa phương.
Theo đó, từ ngày 01/1 đến ngày 28/2/2020 sẽ huy động lực lượng, trang bị vũ khi, công cụ hỗ trợ để tham gia, tổ ;chức chốt chặn 24/24 giờ tại Chốt Thôn 2, kiên quyết không để tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại địa phương, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Ngoài ra, xã An Vinh còn tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát, truy quét tại các tiểu khu rừng trọng điểm như tiểu khu 17, 20, 25, 29, 32, 38 và 43 ngăn chặn không để tái diễn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trồng cây trái pháp luật ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc