UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020

Thứ tư - 08/01/2020 10:59
Sáng ngày 7/1, UBND huyện An Lão tổ chức Hội nghị triển khai các nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020. Đồng chí Đinh Minh Tấn-Tỉnh ủy viên,Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Tùng Lâm và đồng chí Lê Văn Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Theo đó, mục tiêu của Nghị quyết HĐND huyện năm 2020, tổng giá trị sản xuất 1.360 tỷ đồng (so với năm 2010); tổng vốn đầu tư phát triển 74,7 tỷ đồng; tổng thu ngân sách 259,97 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách địa phương 39,4 tỷ đồng. Phấn đấu có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm 9,42%, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 11,82% (hàng năm giảm 1,2%), tỷ lệ dân số tham gia BHYT 100%, tỷ lệ dân số tham gia BHXH 11,75%, tỷ lệ xã vững mạnh về QP-AN 100%, tỷ lệ giao quân đạt 100%... Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết HĐND huyện, UBND huyện yêu cầu các phòng, ban,, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ có hiệu quả một số nhiệm vụ như: Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng , mùa vụ hợp lý. Phát triển tiểu thu công nghiệp và ngành nghề nông thôn theo hướng tận dụng tiềm năng thế mạnh của địa phương mỗi xã một sản phẩm OCOP; nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp; tăng cường quản lý, điều hành có hiệu quả các hoạt đông tài chính, ngân sách nhà nước; quan tâm công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chủ động công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, ưu tiên phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đảm bảo đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; tăng cường quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn, xã hội, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác thanh tra và thi hành pháp luật; đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước.
kh

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, tặng giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân xã An Dũng nằm trong dự án Hồ chứa nước Đồng Mít duy dời xuống nơi ở mới và tặng cờ thi đua xuất sắc trong năm 2019 cho 08 tập thể các khối, cụm của huyện

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh