An Lão: Nghiêm túc phê bình các tổ chức chậm nộp Quỹ phòng chống thiên tai

Thứ năm - 09/01/2020 14:01
Ngày 07/1, theo ông Đỗ Tùng Lâm-Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, hơn 305,3 triệu đồng là tổng số tiền huyện An Lão phải thu Quỹ phòng chống thiên tai năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1896/QĐ-UBND ngày 06/6/2019. Tuy nhiên, đến nay toàn huyện mới thu nộp vào Quỹ được 206,5 triệu đồng , đạt 67,6% chỉ tiêu được giao. Trong đó có 57 tổ chức kinh tế độc lập và Văn phòng Huyện ủy, Huyện đoàn An Lão chưa nộp Quỹ phòng chống thiên tai theo đúng quy định.
Tại cuộc họp mới đây, UBND huyện An Lão nghiêm túc phê bình các tổ chức chậm nộp Quỹ phòng chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn huyện. Đặc biệt, phê bình Chi cục Trưởng Chi cục Thuế  chưa triển khai thực hiện thu Quỹ đối với 57 tổ chức kinh tế độc lập trên địa bàn huyện với tổng số tiền còn phải thu gần 99 triệu đồng, đồng thời giao cho Trung tâm VH-TT-TT thông báo trên Đài truyền thanh huyện để các tổ chức, cá nhân nắm bắt thông tin, triển khai thực hiện. Tổ chức chưa nộp Quỹ phòng chống thiên tai cao nhất 3,7 triệu đồng, thấp nhất là 300 ngàn đồng. Việc thu Quỹ phòng chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn huyện An Lão tiếp tục thực hiện đến ngày 10/1/2020 ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc