An Lão: Cơ bản hoàn thành gieo sạ hết diện tích lúa Đông Xuân 2019-2020

Thứ năm - 09/01/2020 14:02
Tính đến ngày 07/1, huyện An Lão đã cơ bản hoàn thành gieo sạ xong 1.149 ha lúa vụ Đông Xuân 2019-2020, đạt 99,9% diện tích kế hoạch, trong đó có 949ha diện tích lúa lai. Cùng với gieo sạ hết diện tích lúa, bà con nông dân trong huyện còn tranh thủ làm đất, trồng trỉa hơn 50 ha cây trồng cạn, đạt 35% diện tích kế hoạch.
Mới đây, huyện An Lão đã chỉ đạo các địa phương tăng cường hướng dẫn nông dân gieo trồng hết diện tích cây trồng cạn còn lại kết thúc trước ngày 15/1/2020 nhằm hạn chế thiệt hại do hạn hán cục bộ có khả năng xảy ra vào cuối vụ.
Ngoài ra, các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn cần chú trọng kiểm tra lượng nước dự trữ tại các công trình thủy lợi, điều tiết nước tưới tiết kiệm, hợp lý, hạn chế không để diện tích bỏ trống không sản xuất được trong vụ Đông Xuân này.
Tổ chức tuyên truyền, thông tin về tình hình hạn hán, thiếu nước tưới để người dân biết, chủ động trong việc sử dụng nước tưới tiết kiệm, tích cực khai thác, tận dụng mọi nguốn nước để phục vụ sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc