An Lão: tăng cường quản lý giá các mặt hàng trong dịp Tết

Thứ năm - 16/01/2020 09:13
Ngày 13/1, UBND huyện An Lão đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ giá các mặt hàng, nhằm bình ổn giá cả trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhất là việc đăng ký, kê khai, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện để tăng lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng, sốt giá. Có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp tăng giá đột biến do tin đồn thất thiệt, góp phần ổn định giá cả thị trường.
Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là việc vận chuyển, mua bán thịt gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời làm tốt công tác y tế, phòng chống dịch bệnh ở người, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc