Bình Định - Hỗ trợ vaccine và tiền công tiêm phòng vaccine phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 11/01/2024 14:28
Từ năm 2024 trở đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương về cơ chế hỗ trợ vaccine và tiền công tiêm phòng vaccine phòng bệnh Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí mua vaccine; kinh phí tiền công tiêm phòng vaccine đối với 03 huyện miền núi An Lão, Vân Canh, Vĩnh Thạnh. Huyện Hoài Ân, tỉnh đảm bảo 75% kinh phí mua vaccine, còn lại 25% ngân sách huyện đảm bảo; đối với các huyện, thị xã còn lại, tỉnh đảm bảo 50% kinh phí mua vaccine và 50% kinh phí còn lại do ngân sách các huyện, thị xã đảm bảo. Riêng thành phố Quy Nhơn, ngân sách thành phố đảm bảo 100% kinh phí mua vaccine.
Ngoài ra; ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% kính phí hao hụt vaccine 3% tiêm phòng cho toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đình Tưởng