QUYẾT TÂM, NỖ LỰC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ ba - 02/01/2024 07:04
Năm 2024 là năm thứ tư và là năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XIX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025). Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2024 và chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 được UBND tỉnh giao; UBND huyện xác định ngay từ đầu năm cần tập trung phát huy cao nhất nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài; vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2023. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu: “Tiếp tục duy trì mức độ tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững. Phát huy tiềm năng, lợi thế so sánh của địa phương và huy động tổng hợp các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tích cực thu hút đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi để các dự án lớn sớm triển khai trên địa bàn. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Chủ động đối phó với biến đổi khí hậu và phòng ngừa, giảm thiểu tác hại của thiên tai; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh. Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực nhằm đẩy nhanh tốc độ, nâng cao chất lượng tăng trưởng”.
th

Ảnh: Đ/c Đỗ Tùng Lâm- Q. Chủ tịch UBND huyện quán triệt một số nhiệm vụ, giải phát trọng tâm thực hiện kế hoạch phát triển KTXH năm 2024
th1

Ảnh: Lãnh đạo huyện trao quyết định giao nhiệm vụ năm 2024 cho Lãnh đạo các cơ quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn
Để thực hiện đạt mục tiêu chung nêu trên và 27 chỉ tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết HĐND huyện trong năm 2024, tại Hội nghị triển khai giải pháp thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển KT-XH năm 2024, UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung, nghiêm túc thực hiện tốt các giải pháp sau:
- Các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới phong cách chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với tinh thần ưu tiên dành thời gian tập trung nghiên cứu đổi mới, đề xuất ý tưởng sáng tạo. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ.
- Toàn bộ hệ thống chính quyền lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sản xuất phát triển kinh tế trong khuôn khổ quy định pháp luật. Hệ thống chính quyền phải gần dân sát cơ sở, hỗ trợ giúp đỡ để người dân chuyển đổi phương thức sản xuất mới, hiệu quả để vươn lên làm giàu bền vững.
- Các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội thống nhất từ cấp huyện đến cấp xã bằng hệ thống các chỉ số, chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã được lượng hóa, có liên thông, liên kết theo từng tháng, từng quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm.
- Các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc được giao; trong đó, ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, thấu tình đạt lý và phù hợp theo quy định./.

Tác giả bài viết: Lệ Thùy