Huyện An Lão: có 40 sản phẩm OCOP các cấp

Thứ hai - 18/04/2022 07:31
Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện An Lão, hiện nay toàn huyện có 40 sản phẩm OCOP được xếp hạng cấp huyện và cấp tỉnh, trong đó có 29 sản phẩm đạt 2 sao cấp huyện và 11 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh. Các sản phẩm OCOP của huyện vừa được Hội đồng đánh giá, xếp hạng 3 sao cấp tỉnh gồm: Sản phẩm Dứa An Lão, bưởi da xanh An Lão, thịt bò An Lão, thịt heo đen An Lão, trà thảo mộc Chè dây-Dạ Cẩm, trà thảo mộc, Cao Thắng Xịn, Cao Kiện Vị, cơ sở mỹ nghệ Minh Thọ, sản phẩm đan lát của người Ba Na, Hre.
Mới đây, huyện An Lão đã chính thức đưa 07 doanh nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đủ điều kiện lên sàn thương mại điện tử, gồm có sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP như: Cam, Dứa, thịt tươi Heo đen (Thôn 1, xã An Toàn); Bưởi da xanh (thôn Vạn Khánh, xã An Hòa); Trà dược liệu thảo mộc, cao thảo mộc (Thôn 1, xã An Toàn); Thịc bò tươi, Heo đen (Thôn 2, thị trấn An Lão); Đồ mỹ nghệ (thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa); sản phẩm Đan lát (thôn 2, xã An Nghĩa và Thôn 5, xã An Vinh).
Trong thời gian tới, huyện An Lão tiếp tục xây dựng, đưa thương hiệu sản phẩm mang đặc trưng vùng miền đến tay người tiêu thụ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó huyện thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và tổ chức sản xuất, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời xây dựng Đề án chương trình tạo sản phẩm OCOP kết hợp phục vụ du lịch bền vững tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc