An Lão: Chính thức có 07 doanh nghiệp, hộ sản xuất đủ điều kiện đưa lên sàn thương mại điện tử

Thứ hai - 04/04/2022 15:19
Ngày 29.3.2022, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão-Đỗ Tùng Lâm đã ký Văn bản số 351/UBND chính thức cung cấp cho Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định 07 doanh nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện An Lão đủ điều kiện đưa lên sàn thương mại điện tử, gồm có sản phẩm nông sản: Cam, Dứa, thịt tươi Heo đen (Thôn 1, xã An Toàn); Bưởi da xanh (thôn Vạn Khánh, xã An Hòa); Trà dược liệu thảo mộc, cao thảo mộc (Thôn 1, xã An Toàn); Thịc bò tươi, Heo đen (Thôn 2, thị trấn An Lão); Đồ mỹ nghệ (thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa); sản phẩm Đan lát (thôn 2, xã An Nghĩa và Thôn 5, xã An Vinh).
Trước mắt, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức đào tạo, hướng dẫn kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; cách thức đăng ký tài khoản thanh toán, tài khoản mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử và hoạt động tác nghiệp trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn thực hiện quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận và truy suất nguồn gốc để các hộ sản xuất nông nghiệp tác nghiệp trong quá trình kết nối mua bán trên sàn thương mại điện tử.
Trong năm 2022, phấn đấu có 70% số hộ sản xuất nông nghiệp được đào tạo, tập huấn về kỹ năng số và kỹ năng hoạt động trên không gian mạng;  60% số hộ được đào tạo, tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận hàng;  50% số hộ có tài khoản gian hàng trên sàn;  50% số hộ sản xuất nông nghiệp có tài khoản thanh toán điện tử./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc