Tổng kết mô hình trình diễn giống lúa OM6600

Thứ ba - 05/04/2022 07:34
Vừa qua, UBND xã An Hòa đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết, tham quan đầu bờ mô hình trình diễn giống lúa OM6600 vụ Đông Xuân 2021 – 2022,
Mô hình trình diễn giống lúa OM6600 gieo trồng thử nghiệm trên diện tích 06 ha tại ruộng Đuôi Châu thôn Xuân Phong Nam và ruộng  Dây Dụ thôn Vạn Xuân của xã An Hòa với 59 hộ tham gia thực hiện. Tham gia mô hình, các hộ nông dân được hỗ trợ 100% kinh phí về giống và 50% vật tư nông nghiệp, được tập huấn kỹ thuật canh tác.
Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn và các hộ dân tham gia mô hình, OM 6600 là giống lúa thuần trung ngày, đẻ nhánh khoẻ, cứng cây chống đổ ngã tốt, ít nhiễm sâu bệnh. Hạt ít lép, năng suất cao hơn so với giống lúa cấp I dòng DV108, thích hợp trong vụ sản xuất Đông Xuân và hiện đang chuẩn bị cho thu hoạch. Năng suất ước đạt 62,1 tạ/ha.
Với thành công từ mô hình trình diễn giống lúa OM6600 sẽ giúp người dân An Hòa nói riêng và huyện An Lão nói chung thay đổi nhận thức về việc chọn giống, thay thế dần các giống lúa chất lượng thấp ở địa phương bằng các giống lúa chất lượng cao mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân địa phương.

Tác giả bài viết: DD