Phê duyệt cung ứng và chi trả dịch vụ môi trường rừng thuộc lưu vực Nhà máy thủy điện Nước Xáng (An Lão)

Thứ ba - 10/03/2020 15:50
Ngày 4/3, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 721/QĐ-UBND phê duyệt cung ứng và chi trả dịch vụ môi trường rừng lưu vực Nhà máy Thủy điện Nước Xáng của Công ty cổ phần Thủy điện An Quang tại huyện An Lão.
Theo đó, các đối tượng cung ứng dịch vụ môi trường rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện An Lão, Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn, UBND xã An Quang, UBND xã An Nghĩa và 16 hộ gia đình, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với tổng diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường hơn 2.390ha, bao gồm hơn 2.081ha rừng tự nhiên và 308 ha rừng trồng.
Đối tượng sử dụng dịch vụ môi trường rừng phải chi trả tiền theo hệ số K (tùy theo trạng thái rừng) theo quy định cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nói trên là Công ty cổ phần Thủy điện An Quang, với tổng diện tích rừng phải chi trả cho dịch vụ môi trường rừng hơn 2.089ha. Trong đó, Ban Quản lý rừng phòng hộ An Lão quản lý 1.610,4ha; Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn 144,9ha; UBND các xã quản lý 319,7ha; các hộ gia đình, cá nhân quản lý sử dụng gần 14ha ./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc