Bí thư Tỉnh ủy đồng ý chủ trương xây dựng cầu Đồng Phê bắc qua sông Đinh, An Trung

Thứ năm - 27/02/2020 15:18
Ngày 26.2, sau khi đi kiểm tra, khảo sát vị trí xây dựng cầu Đồng Phê bắc qua sông Đinh thuộc thôn 5, xã An Trung, huyện An Lão, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng các sở, ngành của tỉnh có buổi làm việc với Huyện ủy và UBND huyện An Lão bàn bạc phương án đầu tư xây dựng công trình.
Theo Huyện ủy An Lão, phương án xây dựng cầu Đồng Phê bắc qua sông Đinh tại thôn 5, xã An Trung sẽ tạo thành tuyến đường giao thông liên hoàn, đảm bảo giao thông đi lại thông suốt, góp phần nâng cao đời sống sản xuất cho người dân, thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển. Huyện ủy An Lão kiến nghị tỉnh cho chủ trương đầu tư xây dựng cầu Đồng Phê vượt lũ bằng bê tông cốt thép; cầu rộng 3,5 m, dài 160 m và hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng công trình khoảng 15 tỷ đồng.
Đồng tình với kiến nghị đề xuất của Huyện ủy An Lão, các sở, ngành của tỉnh đề xuất mở rộng mặt cầu lên 6,5 m, với tổng kinh phí dự kiến 29 tỷ đồng, sử dụng vốn đối ứng của tỉnh từ Dự án công trình hồ chứa nước Đồng Mít để đầu tư xây dựng công trình này. Huyện An Lão chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng để thi công công trình.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng thống nhất với kiến nghị, đề xuất, đồng thời kiến nghị Bí thư Tỉnh ủy xem xét, sớm cho chủ trương đầu tư xây dựng cầu Đồng Phê. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban quản lý đầu tư NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư xây dựng công trình. Huyện An Lão chịu trách nhiệm về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công công trình và xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối với các địa phương, nhằm phát huy hiệu quả công trình.
Khẳng định vai trò quan trọng của việc đầu tư xây dựng công trình với phát triển KT-XH huyện miền núi An Lão, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đồng ý về chủ trương xây dựng cầu Đồng Phê; yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Ban quản lý Dự án NN&PTNT tỉnh sử dụng nguồn vốn đối ứng của tỉnh từ Dự án công trình hồ chứa nước Đồng Mít để xây dựng cầu Đồng Phê; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh và huyện An Lão hoàn thiện dự án, trình Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh trước khi trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, phấn đấu cuối năm nay phải hoàn thành đưa vào sử dụng công trình nói trên.

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh