An Lão: 220 hộ dân xã An Dũng đã nhận đất xây dựng tường rào, cổng ngõ và nhà ở tại khu tái định cư Hồ chứa nước Đồng Mít

Thứ hai - 09/03/2020 09:29
Theo UBND huyện An Lão, đến nay Ban quản lý dự án NN&PTNT tỉnh đã thực hiện 25 phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản bị thiệt hại cho 6 tổ chức và 1.143 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Dự án công trình hồ chứa nước Đồng Mít, với tổng số tiền là 254,2 tỷ đồng. UBND huyện An Lão đã chỉ đạo cho ngành chức năng tư vấn, hướng dẫn người dân gửi tiền tiết kiệm tại các Ngân hàng để lấy lãi. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã xây dựng xong Trung tâm hành chính xã An Dũng mới cùng với 2 khu tái định cư và quy hoạch diện tích đất sản xuất lúa tại địa bàn xã An Trung để cấp đất ở cho người dân. Hiện đã có 477/481 hộ thuộc diện giải tỏa trắng đã nhận đất tại các khu tái định cư, trong đó có 220 hộ đang xây dựng tường rào, cổng ngõ và nhà ở./.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc