Quy định mới về hỗ trợ giá giống lúa lai cho đồng bào DTTS sản xuất

Thứ hai - 26/12/2022 06:59
Ngày 20/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 84/2022/QĐ-UBND về Quy định một số chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Định, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2023
Trong đó, quy định hỗ trợ giá sử dụng giống lúa lai cho đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất, với định mức lượng giống lúa lai cho 01 ha gieo trồng: 45 kg/ha; Loại giống trợ giá là các giống lúa lai có trong cơ cấu giống của tỉnh.
Theo quy định này thì Ngân sách tỉnh hỗ trợ 50% và ngân sách huyện, xã hỗ trợ 50% giá giống lúa lai cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở địa bàn thuộc các huyện: Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Hoài Ân, Tây Sơn và Phù Cát; hỗ trợ không quá 02 vụ/năm (vụ Đông Xuân và Hè Thu).
UBND tỉnh giao Ủy ban nhân dân các huyện xây dựng kế hoạch sản xuất lúa lai trên diện tích đảm bảo nguồn nước tưới theo kế hoạch sản xuất hàng năm của địa phương; sử dụng kinh phí của địa phương để hỗ trợ thêm về phân bón, tập huấn kỹ thuật nhằm đảm bảo nâng cao năng suất và hiệu quả trong việc sử dụng giống lúa lai.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc