An Lão: Triển khai sử dụng phần mềm phục vụ sản xuất lâm nghiệp

Thứ tư - 09/11/2022 14:54
Huyện An Lão vừa tổ chức triển khai sử dụng thông tin từ phần mềm cơ sở dữ liệu mùa vụ trồng rừng phục vụ sản xuất lâm nghiệp do Tổng cục Lâm nghiệp ban hành tại địa chỉ: http://muavu.vnforest.gov.vn để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, theo dõi trồng rừng và giúp các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân sản xuất lâm nghiệp ở địa phương tham khảo thực hiện trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng,.. đúng mùa vụ; chủ động các biện pháp hạn chế tác động tiêu cực của thời tiết, sâu bệnh hại theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Trước đó, huyện An Lão đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung kiểm tra việc đăng ký kinh doanh cây giống, nguồn gốc và chất lượng giống cây lâm nghiệp nhằm tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, góp phần nâng cao giá trị rừng trồng cho người dân trên địa bàn huyện.
Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã trồng được 910ha rừng sau khai thác, đạt 94% kế hoạch năm, tỷ lệ che phủ rừng đạt 82,5%.

Tác giả bài viết: Hoàng Nam Quốc