Hội nghị trực báo cụm thi đua các huyện Trung du, Miền núi công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu - 25/06/2021 07:05
MY2
Sáng ngày 24/6/2021 Tại Hội trường Khối Mặt trận và các Đoàn thể huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Lão tổ chức hội nghị trực báo cụm thi đua số 2 (các huyện Trung du, Miền núi) công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Sĩ Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Thị Diệu - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Hoài Ân; Tây Sơn; Vân Canh; Vĩnh Thạnh.
Tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (cụm phó) thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2021 cụm thi đua số 2.
Trong 6 tháng đầu năm, nhìn chung Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện thuộc Cụm thi đua số 2 (Hoài Ân; Tây Sơn; Vân Canh; Vĩnh Thạnh) đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động phối hợp với HĐND, UBND cùng cấp và các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp, thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam. Thông qua Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, tham gia  phát triển kinh tế - xã hội giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương, cơ sở; tuyên truyền, vận động thực hiện các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm 2 đã triển khai thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đặc biệt là chủ trì hiệp thương nhân sự giới thiệu ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp tổ chức cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ cử tri nơi mình ứng cử. MTTQ các địa phương trong Cụm đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: Tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch; vận động kêu gọi ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 .
Tại hội nghị các đại biểu trong cụm thi đua cũng đã  trao đổi, chia sẻ các hoạt động, mô hình, cách làm hay của công tác Mặt trận, đồng thời phản ánh tình hình tư tưởng, những ý kiến, kiến nghị vấn đề bức xúc của nhân dân các địa phương trong tỉnh và đề xuất về công tác Mặt trận trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Lê Mỹ