MTTQVN huyện phân bổ kinh phí xây dựng nhà ở cho 10 hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở từ nguồn “Quỹ vì người nghèo”

Thứ tư - 20/05/2020 07:41
Từ nguồn phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở năm 2020 và nguồn của Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo” tỉnh, UBMTTQVN tỉnh vừa phân bổ cho Huyện An Lão 10 nhà ở trị giá 300.000.000 đồng (30 triệu đồng/nhà), theo đó thường trực Ban vận động “ Quỹ vì người nghèo”huyện tổ chức họp  và thống nhất phân bổ cho: Hội nông dân, Hội phụ nữ, đoàn Thanh niên và UBMTTQVN xã An Tân, An Trung, mỗi đơn vị 2 nhà.
Ban Vận động huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị được phân bổ kinh phí, khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tổ chức xét chọn và lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở năm 2020 gửi về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện để thực hiện các bước tiếp theo. Đối tượng xét ưu tiên các hộ nghèo già cả, neo đơn, bệnh tật khó khăn có nhà ở đơn sơ, tạm bợ để hỗ trợ trước.
Về hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở gồm:
- Đơn xin hỗ trợ xây dựng nhà ở của hộ nghèo, hộ cận nghèo; Biên bản họp xét đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của khu dân cư; Sổ đỏ hoặc giấy tờ hợp pháp khác của lô đất được xây dựng nhà; Tờ trình của các địa phương, đơn vị…
Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở của các địa phương, đơn vị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện sẽ chuyển kinh phí theo phân bổ trên cho các địa phương, đơn vị để thực hiện./.

Tác giả bài viết: Thanh Trầm