Xã An Quang họp đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021

Thứ sáu - 17/12/2021 15:58
Sáng ngày 17/12, BCĐ đánh giá tiếp cận pháp luật xã An Quang tổ chức họp đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 theo quy định. Tham dự, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và thành viên BCĐ. Đồng chí Đinh Văn Nớ – HUV – Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá tiếp cận pháp luật xã dự và chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, các thành viên trong BCĐ đã được nghe công chức TP-HT xã  thông qua bảng chấm điểm, đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021. Theo đó, việc xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian qua đã được xã tập trung thực hiện nghiêm túc. Qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm của cơ quan, ban ngành và cá nhân trong việc triển khai thực hiện các thiết chế tiếp cận pháp luật, bảo đảm điều kiện đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức pháp luật, thực hiện, bảo vệ, phát huy quyền và lợi ích hợp pháp của công dân tại đơn vị; phát huy vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
Kết quả đánh giá, tiếp cận năm 2021 được 100% BCĐ đánh giá đạt và đề nghị công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 theo quy định.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đinh Văn Nớ – HUV – Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá tiếp cận pháp luật xã nêu rõ: trong thời gian tới để tiếp tục đánh giá đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đề nghị các ban, ngành chuyên môn cần triển khai thực hiện đồng bộ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và cá nhân, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đảm bảo khách quan và hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Phi Long