Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Thứ ba - 10/05/2022 07:23
Sáng ngày 8/5/2022, Bảo hiểm Xã hội huyện An Lão phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình;
tham dự có đồng chí Đinh Văn Phú- Phó chủ tịch UBND huyện.
b

Theo đó, BHXH, BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, nhằm đảm bảo tiến độ công bằng xã hội, ổn định cuộc sống của Nhân dân, cũng như thể hiện tính nhân văn của Nhà nước. Những năm qua được sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; chính sách BHXH, BHYT đã đi vào thực tiển cuộc sống góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định cuộc sống cho người lao động và Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.
Việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, đây cũng là dịp tuyên truyền về nội dung các chế độ BHXH, vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, nhất là lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia, từ đó giúp Nhân dân, người lao động hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT làm thay đổi nhận thức và hành động, từ đó chủ động, tích cực hơn trong việc tham gia BHXH, BHYT nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.
b1
Ngay sau Lễ ra quân, cán bộ, viên chức, người lao động của 2 đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy trên các tuyến đường chính của huyện về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tác giả bài viết: Hữu Bá