Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết tại xã An Dũng

Thứ hai - 08/02/2021 14:45
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 5.2, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh về thăm, chúc tết người dân xã An Dũng. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Văn Thọ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Văn Nam- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Tứ-Chủ tịch UBND huyện.
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết tại xã An Dũng
Báo cáo của UBND xã An Dũng cho biết, đến nay, toàn bộ 481 hộ gia đình với 1.763 nhân khẩu của xã An Dũng cũ đã cơ bản di dời đến nơi tái định cư. Nhờ sự quan tâm của tỉnh, huyện, xã và các ngành chức năng đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, hỗ trợ đất sản xuất… Nhờ vậy, cuộc sống của người dân tại nơi tái định cư đã dần ổn định và tốt hơn nơi ở cũ.
Để đảm bảo cho người dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang tập trung đẩy nhanh công tác khai hoang để cấp đất sản xuất lúa nước, quy hoạch khu chăn nuôi tập trung, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, chuyển giao tiến bộ KHKT, đào tạo nghề để bà con sớm ổn định cuộc sống.
Thăm và chúc tết bà con nhân dân xã An Dũng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ân cần thăm hỏi tình hình chuẩn bị đón tết của bà con; bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến điều kiện cơ sở hạ tầng, nhà cửa, công trình công cộng tại khu tái định cư mới được xây dựng khang trang; chính quyền địa phương quan tâm chăm lo giúp nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Quốc Dũng cảm ơn bà con nhân dân đã chấp hành rất tốt chủ trương của Nhà nước di dời đến nơi ở mới, tạo điều kiện để xây dựng hồ chứa nước Đồng Mít thuận lợi, phục vụ phát triển KT-XH cho các địa phương phía Bắc tỉnh. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và tỉnh sẽ tiếp tục chăm lo cho nhân dân khu tái định cư hồ Đồng Mít một cách tốt nhất, đảm bảo nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dặn dò lãnh đạo huyện và xã phải thật sự quan tâm sâu sát, chăm lo đầy đủ cho bà con vui xuân, đón tết, không được để hộ gia đình nào phải thiếu ăn, thiếu mặc. Đồng chí chúc toàn thể cán bộ, nhân dân xã An Dũng năm mới gặt hái nhiều thắng lợi mới.
Nhân dịp này, đồng chí Hồ Quốc Dũng cùng đoàn công tác trao tặng người dân xã An Dũng 478 suất quà tết (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng) và hỗ trợ mỗi nhân khẩu 15 kg gạo.
h

* Cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra tiến độ thi công hồ chứa nước Đồng Mít và tặng quà tết cho lực lượng kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trình đập đầu mối. Theo báo cáo của đơn vị chủ đầu tư, đến nay, tiến độ thi công công trình đạt 70% khối lượng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021.
* Tại xã An Dũng, ngày 5.2 cũng diễn ra Hội chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tại xã An Dũng vào sáng 5.2.
h1

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến tham quan Hội chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tại xã An Dũng vào sáng 5.2.

Tác giả bài viết: AT