An Lão khánh thành hồ bơi phòng chống đuối nước cho học sinh Trường Tiểu học số 2 An Hòa

Thứ ba - 02/08/2022 14:19
Chiều ngày 30/7/2022, tại Trường tiểu học số 2 An Hòa, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp UBND huyện An Lão tổ chức Lễ khánh thành hồ bơi phục vụ chương trình phòng, chống đuối nước cho học sinh Trường tiểu học số 2 An Hòa, do Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh tài trợ. Tham dự Lễ khánh thành có Tiến sĩ Nguyễn Tấn Hiểu, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nam, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện.
k

Công trình hồ bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại Trường tiểu học số 2 An Hòa theo thiết kế hồ bơi có kích thước ngang 5,1m, dài 12,6m, cao 1,2m, có 3 làn bơi bao gồm: Dàn khung đỡ bằng thép xi mạ kẽm, bạc chịu lực chứa nước của Hàn Quốc, máy bơm lọc nước lưu lượng 13m3/giờ, hệ thống bình lọc chuyên dụng, một số thiết bị vệ sinh, cầu thang lên xuống bằng inox, máy che hồ bằng lưới đan, hàng rào bảo vệ bằng lưới thép B40 với hệ thống cột thép xi mạ kẽm cao 1,8m. Công trình có tổng kinh phí đầu tư hơn 200 triệu đồng, do Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh tài trợ. Ngoài ra đơn vị thi công còn đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn dạy bơi cho 10 giáo viên và học sinh Trường tiểu học số 2 An Hòa.
k1

k2

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp trang bị cho các em học sinh vững vàng những kỹ năng sinh tồn cần thiết trong trường hợp đuối nước, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.
k3

Thời gian qua, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, xã hội đóng góp kinh phí xây dựng và lắp đặt đến nay trên địa bàn tỉnh đã lắp được 8 hồ bơi với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng. Trên địa bàn huyện An Lão được lắp đặt 2 hồ bơi tại Trường PTDTBT An Lão và Trường tiểu học số 2 An Hòa.

k4

k5

Dịp này, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh Trường tiểu học số 2 An Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước thềm năm học mới 2022-2023. Mỗi suất quà trị giá 150 nghìn đồng.

Tác giả bài viết: Đăng Khảnh