An Lão: Tăng cường công tác kiểm soát dịch phòng chống dịch Covid-19.

Thứ sáu - 05/02/2021 09:52
Chiều ngày 2/02/2021, Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Tùng Lâm-Phó chủ tịch UBND huyện An Lão làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn xã An Hòa
An Lão:  Tăng cường công tác kiểm soát dịch phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, qua kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh tại Suối Bà Nhỏ trên trục đường tỉnh lộ ĐT 629 và chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Vạn Xuân giáp ranh xã Ân Hảo Tây huyện Hoài Ân cho thấy những ngày qua, lưu lượng phương tiện giao thông về huyện bắt đầu tăng cao; lực lượng chức năng đã thực hiện đảm bảo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid 19; Tại mỗi chốt đều đảm bảo lực lượng công an, nhân viên y tế và dân quân. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao trong công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch; đồng thời đề nghị các đơn vị bố trí cán bộ, nhân viên trực phải phù hợp; đảm bảo mọi người dân qua chốt đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào địa phương. Qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường để báo cáo ngành chức năng xử lý, không để lây lan trong cộng đồng; đặc biệt là các trường hợp trở về từ vùng dịch như Gia Lai, địa phương đang là tâm dịch và có nhiều người dân lao động của huyện đang làm việc và chuẩn bị trở về trong dịp Tết.
Hiện tại trên địa bàn huyện An Lão có 02 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 tại xã An Hòa đã hoạt động từ ngày 01/2/2021, túc trực ở những chốt này là lực lượng liên ngành gồm y tế, công an huyện, dân quân và có nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ; đây là những cửa ngõ đi vào địa phương bằng đường bộ để kiểm tra y tế bắt buộc đối với công dân đi vào huyện nhằm ngăn dịch Covid-19; Từ đầu đợt bùng phát dịch lần thứ 3 đến nay, huyện An Lão chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm. Ngoài tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường vào huyện; UBND huyện An Lão cấm không cấp lệnh xuất bến cho các tuyến vận tải từ An Lão đi Gia Lai kể từ ngày 7h00 ngày 01/02/2021 cho đến khi nào có thông báo mới. Thực hiện nghiêm các Chỉ thị cấp trên; Tổ chức đẩy mạnh công tác tuyền truyền phòng chống dịch bệnh Covid trên các phương tiện thông tin qua nhiều hình thức khác nhau để nâng cao y thức người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Hữu Bá