An Lão: Tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thứ sáu - 12/06/2020 07:22
Ngày 10.6, tại hội trường UBND huyện Sở lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho hơn 100 cán bộ cấp huyện, cấp xã và cộng tác viên.
Tại lớp tập huấn, cán bộ chuyên môn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã truyền đạt một số nội dung: Quy trình và kỹ năng cơ bản trong thực hiện can thiệp, hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em; một số dấu hiệu nhận biết trẻ em bị xâm hại và có nguy cơ bị xâm hại. Đồng thời, phổ biến một số nội dung trọng tâm của các văn bản chỉ đạo cấp trên về công tác trẻ em như: Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26.5.2020 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; Kế hoạch hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025; Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặt biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc miền núi giai đoạn 2019-2025.

Tác giả bài viết: Phong