An Lão: Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang đến thăm, làm việc và học tập, trao đổi kinh nghiệm

Thứ ba - 23/06/2020 14:02
Ngày 19/06 đoàn công tác của Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang do ông Vi Thanh Quyền - Trưởng Ban dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện miền núi An Lão.
Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đinh Yang King Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh. Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện An Lão đã giới thiệu cho đoàn về tình hình đời sống Kinh tế - Văn hóa - Xã hội - An ninh - Quốc phòng tại địa phương nói chung và vùng dân tộc thiểu số nói riêng; đồng thời chia sẽ những thế mạnh, hạn chế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khái quát tình hình thực hiện chính sách dân tộc của địa phương như: Chương trình 135, Chương trình 30a, của Thủ tướng Chính; chương trình xây dựng Nông thôn mới ở các xã miền núi, một số chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó tổng giá trị sản xuất nền kinh tế năm 2019 tại huyện An Lão (theo giá cố định 2010) ước đạt trên 1.310 tỷ đồng, vượt trên 3,4 % kế họach; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 43 tỷ đồng,vượt 77,4 % chỉ tiêu KH năm; riêng từ Chương trình 135 huyện đã đầu tư  9.891 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng; hỗ trợ vốn phát triển sản xuất 2.009 triệu đồng. Hỗ trợ 69.780kg muối I ốt; hỗ trợ cho học sinh là 3.312 triệu đồng thực hiện chính sách đồng bào DTTS theo Nghị quyết 4212 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 39/NQ-TW... Qua đó góp phần nâng cao dân trí, giảm nghèo nhanh và đã thay đổi diện mạo nông thôn miền núi của huyện An Lão.
Nhân dịp này đoàn công tác của Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang cũng đã đến thăm quan khu tái định cư hồ chứa nước Đồng Mít xã An Dũng. Đây là dịp để Ban dân tộc tỉnh Bắc Giang có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tiếp thu những mô hình phát triển kinh tế, xã hội để áp dụng tại địa phương, nhằm thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tác giả bài viết: Hữu Bá